Australia tài trợ gần 9 triệu USD nghiên cứu liệu pháp điều trị COVID-19

Moitruong.net.vn

– Australia công bố thêm khoản tài trợ 5 triệu USD cho việc thử nghiệm 10 liệu pháp chống virus SARS-CoV-2 và hơn 3 triệu USD sẽ được cung cấp cho các thử nghiệm lâm sàng.

 

 

 

Ngày 21/3, Chính phủ Úc đã công bố thêm nhiều khoản tài trợ cho công tác nghiên cứu các liệu pháp phòng ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và điều trị các triệu chứng của bệnh này.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết Chính phủ Úc sẽ cung cấp 13 triệu AUD (8,6 triệu USD) cho việc nghiên cứu y tế để tìm ra các biện pháp điều trị COVID-19.

Ảnh minh họa

Viện nghiên cứu Peter và Doherty cũng sẽ nhận được khoản tiền 2,6 triệu AUD từ Chính phủ Australia nhằm đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vaccine Covid-19.

Trong khoản tiền nói trên, 8 triệu AUD (hơn 5 triệu USD) sẽ dành cho việc thử nghiệm 10 liệu pháp chống virus SARS-CoV-2 và 5 triệu AUD (hơn 3 triệu USD) sẽ được cung cấp cho các thử nghiệm lâm sàng để điều trị và quản lý bệnh nhân bị suy hô hấp cấp tính nặng do COVID-19.

Trong một nỗ lực nhằm kiểm soát dịch bệnh, các bang Victoria và Queensland vừa quyết định hạn chế du khách tiếp cận các khu vực của người bản địa để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Đây là những khu vực hẻo lánh, là nơi sinh sống của người thổ dân và việc tiếp cận y tế có hạn chế nhất định nên nếu dịch bệnh lây lan đến các khu vực này sẽ khó kiểm soát. Bang Queensland cũng đã quyết định đóng cửa biên giới với Lãnh thổ phía Bắc để ngăn dịch bệnh lây lan.

Hiện các nhà nghiên cứu Úc cũng nhận được tài trợ từ nhiều quỹ nghiên cứu cho việc phát triển vắcxin phòng chống COVID-19, dự kiến có thể phải mất hơn một năm nữa mới có.

Ngọc Linh (t/h)