Ba Lan: Hơn 100 người thương vong vì sét đánh

Minh An (t/h)|24/08/2019 01:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Cơn giông lốc kèm sấm sét xảy ra ở núi Tatra, ít nhất 5 người chết và hơn 100 người bị thương khi sét bất ngờ giáng xuống cây thánh giá trên dãy núi ở phía nam Ba Lan hôm 22/8.

Cơn giông bão kèm sấm sét bất ngờ đổ xuống núi Tatra, dãy núi là biên giới tự nhiên giữa Slovakia và Ba Lan, khiến ít nhất 5 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Cảnh sát Ba Lan cho biết, hình thái thời tiết cực đoan bất ngờ xảy ra vào đầu giờ chiều khi nhiều khách du lịch đang theo kế hoạch chinh phục đỉnh Giewont thuộc dãy núi Tatra. Hầu hết con số thương vong đều thuộc địa phận của Ba Lan nơi sét đánh trúng cây thánh giá bằng kim loại trên đỉnh Giewont và một loạt các vật bằng kim loại gần đỉnh núi.

Lực lượng cứu hộ có mặt để giải cứu các nạn nhân bị sét đánh trên núi Tatra hôm 22/8. Ảnh: Reuters.

Lực lượng cứu hộ và y tế, bao gồm nhiều máy bay trực thăng và xe cứu thương, đã được huy động để đưa những người bị thương tới các bệnh viện cứu chữa. Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cũng đã đích thân tới hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ông cho biết hơn 100 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nghiêm trọng với nhiều vết bỏng trên cơ thể. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục làm việc để trợ giúp các nạn nhân, với sự hỗ trợ của 3 trực thăng.

Nằm ở độ cao 1.894m, Giewont là địa danh du lịch nổi tiếng nhất trong khu vực vùng núi Tatra, luôn thu hút lượng khách lớn muốn chinh phục đỉnh núi. Tại đỉnh núi, cây thánh giá cao 15m luôn là tâm điểm muốn chinh phục của du khách, nhưng đồng thời cũng là nơi hứng chịu nhiều sấm sét khi trời có giông bão.

Minh An (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ba Lan: Hơn 100 người thương vong vì sét đánh