Bà Rịa – Vũng Tàu mở cửa bãi tắm trở lại nhưng giữ khoảng cách 1 mét

Moitruong.net.vn

– Từ ngày 7/5, các bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được phép hoạt động trở lại, song phải giữ khoảng cách an toàn một mét.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản số 4453/UBND-VP cho phép các bãi tắm trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 7/5/2020.

Công văn cũng nhấn mạnh, các địa phương có bãi tắm biển không được chủ quan, lơ là với dịch COVID-19, có phương án điều hành quản lý các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn 1 m/người.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện mắc dịch.

Bãi tắm Thùy Vân, biển Vũng Tàu.

Tỉnh cũng đồng ý cho tàu cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo hoạt động trở lại với tần suất một chuyến (khứ hồi) mỗi ngày.

Đối với các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo, trong trường hợp hành lễ bắt buộc, thật sự cần thiết thì được tổ chức không quá 30 người và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, trong dịp lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định không cho tắm biển để chủ động phòng tránh dịch COVID-19 có thể lây lan.

Mai Lê