Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 15/9

Minh Anh|13/09/2021 02:06
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới có xu hướng giảm dần. Dự kiến từ ngày 15/9 đến 30/10, Bà Rịa – Vũng Tàu ưu tiên mở cửa các lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng hóa, thực phẩm thiết yếu, sau đó là hàng hóa bán thiết yếu và không thiết yếu.

Theo đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cho phép một số ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại các huyện “vùng xanh” hoạt động trở lại từ ngày 15/9.

Cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại trên địa bàn các huyện áp dụng Chỉ thị 15 gồm: Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách từ 15/9

Mở cửa bước đầu một số loại hình hoạt động kinh tế theo từng cấp độ trên nguyên tắc củng cố, kiểm soát chặt đối với hàng hóa từ bên ngoài vào và tạo điều kiện cho người dân đi lại trong vùng xanh. Áp dụng phương châm “người lao động an toàn – lộ trình an toàn – doanh nghiệp an toàn”.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng 100% lao động trong huyện, người lao động được điều khiển phương tiện cá nhân đi làm. Chủ doanh nghiệp phải xét nghiệm 5 ngày/lần cho người lao động, đăng ký lịch trình di chuyển.

Siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ phải thực hiện đánh giá an toàn trong phòng chống dịch trước khi được phép hoạt động trở lại. Các chợ truyền thống hoạt động trở lại nhưng chỉ kinh doanh hàng thiết yếu. Việc đi chợ áp dụng hình thức phát phiếu 2 lần/tuần, chia khung giờ theo khu phố, thôn, ấp.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, ăn uống được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp. Người giao hàng là nhân viên của các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ.

Đáng chú ý, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép thí điểm hoạt động trở lại một số điểm du lịch lớn tại các huyện vùng xanh như: Melia Hồ Tràm, Hồ Tràm Strip, suối nước nóng Bình Châu và Six Senses Côn Đảo. Tuy nhiên, những nơi này phải có phương án đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch theo quy định.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong 24 giờ qua (tính từ 18 giờ ngày 10/9 đến 18 giờ ngày 11/9) tỉnh ghi nhận 32 ca mắc Covid-19 mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân). Như vậy, tổng số ca mắc của bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 3.760 ca, đã có 3.341 ca đã khỏi bệnh.

Minh Anh 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 15/9