Bắc Bộ đề phòng mưa dông nhiều ngày tới, Nam Bộ nắng nóng

Moitruong.net.vn

– Những ngày tới, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, trong mưa thường kèm theo dông lốc, mưa đá, Nam Bộ vẫn nắng nóng, về đêm có khả năng xuất hiện mưa rào.

Bắc Bộ đề phòng mưa dông những ngày tới

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định khu vực Tây Bắc Bộ từ đêm 30 đến ngày 31-3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 1 đến ngày 5-4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng ngày 2, ngày 4 và 5-4 có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6 đến ngày 8-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 30 đến ngày 31-3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Từ đêm 31-3 đến ngày 5-4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng ngày 2, ngày 4 và 5-4, vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6 đến ngày 8-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 30-3 đến ngày 1-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 2 đến ngày 5-4, phía bắc khu vực có mưa rào và dông rải rác, phía nam khu vực chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6 đến ngày 8-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 30-3 đến ngày 8-4, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên từ đêm 30-3 đến ngày 8-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Nam Bộ từ đêm 30-3 đến ngày 8-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Anh Thư (T/h)