Bắc Bộ rét đậm đến khi nào?

Moitruong.net.vn

– Sáng nay, các tỉnh Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, Trung Trung Bộ có thể xuất hiện lốc, sét và mưa đá, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết sáng sớm nay (22/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo ngày hôm nay (22/3), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng nay (22/3) ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn cho thấy, đợt không khí lạnh này mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay. Tuy nhiên đợt rét sâu tại Bắc Bộ chỉ kéo dài đến hết ngày mai 23/3, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, phía đông Bắc Bộ có mưa, Tây Bắc Bộ có dông.

Từ ngày 24 đến ngày 26-27/3 trời giảm rét, chuyển lạnh. Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh; phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 27-28 đến 31/3, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng.

Hà An