Bắc Ninh là 1 trong 10 tỉnh có tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất cả nước

Hoàng Anh|30/08/2021 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Bắc Ninh là một trong 10 địa phương có tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất cả nước và chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nghiêm trọng nào sau tiêm chủng.

Tính đến ngày 30/8, toàn tỉnh Bắc Ninh tiêm được 380.033 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho 303.185 người (Trong đó: 226.337 người đã tiêm mũi 1; 76.848 người tiêm mũi 2), là một trong 10 địa phương có tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất cả nước.

Ảnh minh họa

Có 4 loại vắc xin đang được triển khai tiêm tại tỉnh Bắc Ninh gồm: Pfizer; Moderna; AstraZeneca và Sinopharm. Cả 4 loại vắc xin này đều được cấp phép sử dụng ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Đến nay, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nghiêm trọng nào sau tiêm chủng.

Dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh đã được kiểm soát nhưng đang diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và các tỉnh lân cận. Dịch bệnh đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe người dân và ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, nhất là trong bối cảnh nguồn cung ứng vắc xin còn hạn chế, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy hiệu quả, người dân không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và của tỉnh. Đặc biệt, để sớm miễn dịch cộng đồng, người dân hãy tiêm bất kỳ vắc xin nào khi đến lượt, vì tất cả vắc xin đó đã được cấp phép lưu hành và kiểm định chất lượng rất chặt chẽ.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh là 1 trong 10 tỉnh có tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất cả nước