Bắc Ninh: Xúc động những hình ảnh cán bộ y tế huyện Quế Võ nơi tuyến đầu chống dịch

Minh Anh|22/05/2021 11:14
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 22/5, hàng chục y bác sĩ, nhân viên y tế đang quyết tâm hoàn thành mục tiêu lấy 28.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại huyện Quế Võ. Do phải làm việc liên tục trong thời tiết nắng nóng nực, cộng với phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, cho nên một số người đã bị mệt lả vì kiệt sức.

Hiện huyện Quế Võ đang gồng mình trước đợt dịch Covid-19 với số ca nhiễm tăng nhanh. Nhiều tỉnh, thành đã điều những “đội quân” tinh nhuệ trong phòng chống dịch Covid-19 đến hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và khoanh vùng dập dịch.

Những hình ảnh dưới đây cho ta thấy được sự vất vả của những y, bác sĩ, nhân viên y tế đang phải đương đầu với dịch Covid-19 ở các “tâm dịch” Bắc Ninh. Nhiều người lả đi vì làm việc thông ngày đêm để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết những người mắc Covid – 19. Do công việc đang ở trạng thái cấp bách nên họ chỉ có thể thay nhau ngả lưng, chợp mắt một chút để lấy sức tiếp tục “chiến đấu”.

Nhiều nhân viên y tế kiệt sức vì mặc đồ bảo hộ trong nhiều giờ dưới thời tiết nắng nóng

Chỗ nào cũng có thể thành giường để ngả lưng. Giấc ngủ đối với cán bộ y, bác sĩ là điều gì đó xa xỉ vào thời điểm này

Mọi người chia nhau làm việc, những người được tạm nghỉ sẽ ra phía sau nằm nghỉ ngơi lấy sức

Những hình ảnh phần nào đã cho chúng ta thấy được sự vất vả, hy sinh của những y, bác sĩ, nhân viên y tế đang phải đương đầu chống dịch Covid-19. Không thể kể hết được những công sức, sự đóng góp của từng thầy thuốc trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Song mỗi người dân không được phép lơ là, chủ quan, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, từ đó, chung tay, góp sức cùng cộng đồng chiến thắng dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho cuộc sống.

Minh Anh 

Bài liên quan
  • Bầu cử sớm tại một số địa phương tên cả nước
    Moitruong.net.vn – Do điều kiện đặc thù, một số địa phương tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An… đã tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 trước ngày bầu cử chính thức toàn quốc (23/5)…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Xúc động những hình ảnh cán bộ y tế huyện Quế Võ nơi tuyến đầu chống dịch