Bàn giao cá thể tê tê Java quý hiếm về Vườn Quốc gia Cúc Phương

Tuấn Hưng|07/02/2022 08:00

Moitruong.net.vn – Một người dân ở tỉnh Thừa Thiên – Huế sau khi phát hiện 1 cá thể tê tê Java quý hiếm đã giao nộp cho lực lượng kiểm lâm. Sau khi giám định sức khoẻ, lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục bàn giao cho Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Ngày 7/2, Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế cho biết Hạt Kiểm lâm TP.Huế đã bàn giao cá thể tê tê Java cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương để tiếp tục chăm sóc, phục hồi tập tính với mục tiêu tái thả về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Cá thể tê tê Java quý hiếm được kiểm tra sức khoẻ trước khi thả về Vườn Quốc gia Cúc Phương

Trước đó, vào ngày mùng 1 Tết, một người dân trú tại P.Thủy Xuân (TP.Huế) phát hiện cá thể tê tê có trọng lượng 4kg gần vườn nhà và đã chủ động liên hệ Hạt Kiểm lâm TP.Huế để giao nộp.

Đại diện Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết, sau khi nhận được thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp nhận cá thể tê tê từ người dân, đơn vị đã liên hệ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế mong muốn được tiếp nhận để cứu hộ, tái thả tê tê về tự nhiên tại Vườn quốc gia Cúc Phương theo đúng quy định của pháp luật.

Cá thể tê tê được bàn giao theo đúng quy định của pháp luật

Việc tiếp nhận và bàn giao cá thể tê tê quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương để cứu hộ và tái thả về tự nhiên là thông tin tốt lành về môi trường nhân dịp năm mới.

Tê tê Java có tên khoa học Manis javanica, là loài động vật rừng thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB quy định tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP. Đây cũng là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ thuộc Nghị định số 64/2019/NĐ-CP; được pháp luật bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức.

Tuấn Hưng

Bài liên quan
  • Vườn quốc gia Cúc Phương tiếp nhận 7 cá thể động vật hoang dã
    Moitruong.net.vn – Những ngày vừa qua, Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam (SVW) liên tục tiếp nhận, cứu hộ 7 cá thể động vật hoang dã từ 5 tỉnh, thành phố: Điện Biên, TP Đà Nẵng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bàn giao cá thể tê tê Java quý hiếm về Vườn Quốc gia Cúc Phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO