Bắt một giám đốc doanh nghiệp tàng trữ hơn 60m3 gỗ lậu

(Moitruong.net.vn) – Ngày 18/5, Công an thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã bắt ông Trương Thiết, Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) để điều tra làm rõ hành vi “Mua bán, tàng trữ gỗ trái phép”.

Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên bị bắt về hành vi “Mua bán, tàng trữ gỗ trái phép”

Trước đó, vào ngày 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Ayun Pa đã phát hiện 135 khúc gỗ xẻ các loại gồm: dổi, dầu, gáo, hương, với tổng khối lượng hơn 60 m3 trong xưởng gỗ của Công ty TNHH Duy Nguyên (địa chỉ thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa).

Tại thời điểm kiểm tra, xưởng gỗ này đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp pháp nào liên quan đến số gỗ trên. Do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu toàn bộ số gỗ trên đưa về trụ sở Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa để tiến hành công tác điều tra.

Theo Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa, trong quá trình điều tra, công ty có mang đến một bộ hồ sơ gỗ. Qua đối chiếu thì hồ sơ này không hợp lệ với nguồn gốc, quy cách, chủng loại gỗ đã bị thu giữ trước đó. Ngay sau đó, Công an thị xã Ayun Pa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Thiết để mở rộng điều tra.

Linh Lan (T/h)