BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu: Tặng 5 tấn gạo hỗ trợ người nghèo vùng biên giới bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Quang Anh – Văn Danh|24/07/2021 07:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức các Đoàn công tác tặng 5 tấn gạo cho người nghèo vùng biên giới biển, đảo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại tá Đào Xuân Ánh, Chủ nhiệm Chính trị, BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng gạo cho đại diện chính quyền địa phương xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc

Cụ thể trong ngày 23/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm, tặng 4 tấn gạo cho đại diện cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQVN các xã Bình Châu, Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riềng thuộc huyện Xuyên Mộc; xã Phước Hưng thuộc huyện Long Điền; phường 12, Thắng Nhất và xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu. Mỗi xã/phường nói trên nhận được 500kg gạo do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tài trợ.

Trạm kiểm soát Biên phòng Vũng Tàu trao tặng quà cho Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu

Cũng trong dịp này, Trạm kiểm soát Biên phòng Vũng Tàu thuộc Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao tặng 1 tấn gạo, 5.850 khẩu trang y tế, 20 hộp gell và nước rửa tay sát khuẩn, 5 thùng nước suối đóng chai, 100 chai dầu ăn cho Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 11 và phường Thắng Nhất (thành phố Vũng Tàu)..

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, nên số quà trên sẽ được chia thành 100 suất để Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 11 và phường Thắng Nhất đến trao tặng trực tiếp cho 80 hộ dân là người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trạm kiểm soát Biên phòng Vũng Tàu trực tiếp trao 20 suất cho người lao động gặp khó khăn và 02 suất cho 2 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường”. Đồng thời, tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước uống đóng chai đến cán bộ chiến sĩ và lực lượng tuyến đầu tại các chốt phòng chống dịch khu vực cửa khẩu, cảng đơn vị quản lý.

Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” thể hiện sự sẻ chia, quan tâm với những người nghèo, người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp quân-dân chung sức, đồng lòng chiến thắng dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Quang Anh – Văn Danh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu: Tặng 5 tấn gạo hỗ trợ người nghèo vùng biên giới bị ảnh hưởng dịch Covid-19