Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Hải Dương được ra viện

An Nhiên|16/04/2021 12:30

Moitruong.net.vn – Ngày 16/4, bệnh nhân nữ (62 tuổi) mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương được công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

Bệnh nhân vào Bệnh viện dã chiến số 2 – Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương điều trị từ ngày 25/2. Sau khi các bệnh viện dã chiến giải thể, bệnh nhân được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương từ ngày 28/3. Đến nay, sau 3 lần xét nghiệm âm tính (ngày 11, 14 và 16/4), bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và ra viện, về nhà thực hiện cách ly trong 21 ngày dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và tiếp tục được xét nghiệm theo đúng quy định.

Theo bác sỹ Nguyễn Thế Anh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, bệnh nhân tuổi cao (62 tuổi) và có bệnh nền là đái tháo đường type II nên thời gian chữa bệnh kéo dài 51 ngày.

Trước khi ra viện, bệnh nhân P.T.C đã xúc động bày tỏ cảm ơn các y, bác sĩ đã không quản ngày đêm, hy sinh và đối diện những rủi ro trong công tác để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trong suốt 51 ngày qua và hứa khi về nhà sẽ nghiêm túc thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Sau khi bệnh nhân ra viện, trên địa bàn tỉnh Hải Dương không còn bệnh nhân mắc COVID -19.

Từ khi xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận và điều trị khỏi cho 55 ca bệnh, trong đó có 31 ca nhập viện điều trị từ ngày 27/1/2021, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 3 tại Hải Dương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, trên địa bàn tỉnh không còn bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị tại các cơ sở y tế. Toàn bộ các trường hợp F1, F2 đã hoàn thành cách ly, không còn trường hợp nào phải cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú. Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã lấy được 746.104 mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các cơ sở y tế điều trị COVID-19 tại Hải Dương hiện không còn phải điều trị cho người mắc bệnh sau khi trường hợp bệnh nhân nữ cuối cùng điều trị tại đây được công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện vào ngày 16-4 – Ảnh: Chí Tuệ

Dù bước vào trạng thái bình thường mới, tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên tinh thần cao hơn một bước. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là vì dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào, chủ động ứng phó với dịch COVID-19 trong mọi tình huống với phương châm “4 tại chỗ”.

Hải Dương cũng yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện “thông điệp 5K” của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng; tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng và tổ an toàn COVID-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm 100% các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ; tuyệt đối không để lọt những trường hợp nguy cơ xâm nhập vào trong bệnh viện.

Đặc biệt, Hải Dương cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, Internet công cộng cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo tỉnh giao cho các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh; tổ chức cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và tỉnh.

An Nhiên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Hải Dương được ra viện