Bệnh nhân ở Hải Dương tái dương tính SARS-CoV-2 sau 20 ngày xuất viện

Hoàng Minh|21/09/2020 09:00

Moitruong.net.vn – Sau khi được điều trị khỏi và ra viện vào ngày 1/9, bệnh nhân 972 (có liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền, Hải Dương) đã tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, bệnh nhân tên N.T.A. (34 tuổi, ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, TP.Hải Dương), là bệnh nhân 972 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

Người này là trường hợp liên quan đến ổ dịch đường Ngô Quyền, Thành phố Hải Dương, chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương hôm 17/8 sau khi được ghi nhận mắc Covid-19. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có 4 lần liên tiếp âm tính SARS-CoV-2, được công bố khỏi bệnh và cho ra viện ngày 1/9.

Sau đó, anh A. tự cách ly tại nhà, được y tế địa phương theo dõi dịch tễ và thực hiện lại các xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Ngày 19/9, CDC Hải Dương xét nghiệm anh tái dương tính. Ngày 20/9, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả tương tự. Bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương để điều trị, hiện sức khỏe ổn định.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương, trường hợp này tương tự các ca tái dương tính trước đây. Nguyên nhân có thể lý giải là trong quá trình xét nghiệm, chúng ta bắt gặp xác của virus khi người bệnh đào thải khỏi cơ thể theo từng chu kỳ.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân này ổn định. Với các trường hợp tái dương tính, khả năng lây nhiễm trong cộng đồng rất thấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần giám sát chặt chẽ và đảm bảo an toàn cho xã hội.

Hoàng Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân ở Hải Dương tái dương tính SARS-CoV-2 sau 20 ngày xuất viện