Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng sẵn sàng đi vào hoạt động

Moitruong.net.vn

– Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón bệnh nhân mắc Covid-19 đến điều trị.

Xem VIDEO: Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng sẵn sàng đi vào hoạt động

Đây là Bệnh viện dã chiến có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, góp phần giảm tải áp lực điều trị Covid-19 tại các bệnh viện trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện dã chiến Tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã sẵn sàng đi vào hoạt động

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi… 

Ngay sau khi triển khai Bệnh viện dã chiến, toàn bộ khu vực phía bên trong đã được phong tỏa, lực lượng chức năng được bố trí túc trực 24/24.

Nhà xe trung tâm y tế huyện Hòa Vang được trưng dụng làm kho chứa đồ tiếp tế, nhu yếu phẩm

Cùng với đó, nhà xe tại trung tâm y tế huyện Hoà Vang cũng đã được trưng dụng làm kho chứa hàng tiếp tế, nhu yếu phẩm, sẵn sàng được đưa vào phục vụ khi bệnh viện dã chiến hoạt động. Bên cạnh đó, các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ rất nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm để hỗ trợ các bệnh nhân, bác sĩ, lực lượng chức năng. Từ các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau đến đồ gia dụng như nồi niêu, bát đũa, giường quạt… đều được đóng góp, nhằm chung tay vào công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, bệnh viện dã chiến tại cung thể thao Tuyên Sơn cũng đang được gấp rút hoàn tất các thủ tục để triển khai, đưa vào hoạt động.

Anh Vũ