Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn vào giai đoạn lắp ráp thiết bị

Moitruong.net.vn

– Chiều ngày 5-8, Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn được đơn vị thi công hoàn thành và bàn giao lại cho đơn vị khác để tiếp tục lắp ráp thiết bị y tế.

Xem VIDEO: Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn vào giai đoạn lắp ráp thiết bị

Ghi nhận của phóng viên, tại công trường, hàng chục công nhân đang nỗ lực hết sức, gấp rút hoàn thiện công trình, dọn dẹp vệ sinh.

Bệnh viện dã chiến cung Tiên Sơn có quy mô khoảng 700 giường bệnh

Quy mô của bệnh viện dã chiến cung Tiên Sơn khoảng 700 giường bệnh, riêng diện tích mặt sàn hiện tại đã được lắp đặt 300 giường bệnh.

Hàng trăm công nhân được huy động từ khắp thành phố, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến

Từ ngày 2-8 đến nay, hàng trăm công nhân được huy động từ khắp thành phố, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến nói trên. Bệnh viện dã chiến này được xây dựng bằng các vật liệu nhẹ, ngăn cách bằng vách ngăn. Các công đoạn thi công được làm khép kín và theo hình thức cuốn chiếu từng hạng mục. Tiến độ xây dựng hoàn thành đúng như kế hoạch đề ra.

Bệnh viện dã chiến cung Tiên Sơn được xây dựng bằng các vật liệu nhẹ, ngăn cách bằng vách ngăn

Việc thi công bảo đảm đúng chuẩn thiết kế, đúng chuẩn về diện tích phòng bệnh và đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của bệnh viện dã chiến phòng chống dịch Covid-19.

Đây là địa điểm tương đối tách biệt với các khu dân cư, được coi là địa điểm lý tưởng để thiết lập bệnh viện dã chiến. Bên cạnh đó cũng gần các bệnh viện lớn khác đang điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, thuận tiện cho việc di chuyển bệnh nhân.

Anh Vũ – Nhật Hiên