Bình Định: Hệ thống Đài truyền thanh huyện Phù Cát tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống đài truyền thanh cơ sở của huyện Phù Cát (Bình Định) đã đồng hành, cập nhật và truyền tải thông tin chính thống, giúp người dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở ở huyện Phù Cát thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong phòng dịch Covid-19. Ngoài việc tiếp âm đài cấp trên, nhiều đài cơ sở đã tăng cường thời lượng, sáng tạo và linh hoạt trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Đài thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan báo, đài cấp trên để cung cấp cho Nhân dân, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị.

Theo đó, gần 2 tháng nay, sau khi hết thời lượng tiếp âm Đài huyện, anh Trần Văn Thý, cán bộ Đài Truyền thanh xã Cát Khánh, huyện Phù Cát bắt đầu bản tin sáng hàng ngày của địa phương bằng nội dung thông báo của UBND xã về việc khuyến cáo người dân không tụ họp đông người; các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 như sử dụng khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn,….

Cán bộ Đài truyền thanh Phù Cát chuẩn bị phát sóng bản tin về phòng chống dịch Covid-19.

Theo anh Thý: Ngoài công tác tiếp âm đài các cấp, trong bản tin hằng ngày của đài truyền thanh xã, chúng tôi dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đưa những thông báo, hướng dẫn của địa phương và cơ quan chuyên môn,… truyền tải những thông tin mới nhất, chính xác nhất đến người dân, không để người dân hoang mang trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hà, PGĐ Trung tâm VH-TT-TT Phù Cát- (Phụ trách Cơ sở Đài truyền thanh Phù Cát) cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được các thông tin về dịch bệnh Covid 19, chúng tôi đã tăng thời lượng tuyên truyền về các văn bản của cấp trên hướng dẫn, nhất là của ngành y tế. Chúng tôi xây dựng kịch bản tuyên truyền phòng chống dịch covid 19 dưới hình thức hỏi- đáp, nên rất có hiệu quả; để người dân hiểu về mức độ nguy hiểm của căn bệnh, cũng như cách phòng chống dịch để người dân có thể tự chủ động phòng tránh một cách tốt nhất”.

Hiện toàn huyện Phù Cát có 18 Đài TT cơ sở, với tổng số 504 cụm loa truyên thanh không dây được lắp đặt rộng khắp các thôn xóm- khu phố. Các Đài xã tăng cường thời lượng, liên tục cập nhật và phát đi những thông tin chính thống về dịch Covid-19.

Từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của hệ thống đài truyền thanh, nên người dân ở các địa phương có ý thức rất cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo ông Phan Trường Yết, người dân ở thôn Phong an, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát cho hay: “ Sáng nào, chiều nào Đài của xã cũng phát bản tin về phòng chống dịch Covid 19 thường xuyên; giúp cho người dân chúng tôi hiểu biết được để bà con chúng tôi chủ động phòng chống và chấp hành tốt các khuyến cáo hướng dẫn của ngành y tế, trước hết là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cho cả xã hội”.

>>>Xem thêm:Đồn Biên phòng Côn Đảo chủ động, tích cực phòng chống dịch Covid-19
Tiếng loa truyền thanh là “người bạn”, hàng ngày cung cấp thông tin thời sự, nhắc nhở người dân ý thức tự bảo vệ, phòng, chống các bệnh lây nhiễm. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 diễn biến phức tạp, hệ thống loa truyền thanh lại càng phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, phải coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hồng Nhân – Thế Hà