Bình Định: Tàu hỏa húc văng xe tải một người thương nặng

(Moitruong.net.vn) – Khoảng 7h30 sáng ngày 26/9 xảy ra vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe tải tại km 1126+500 trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, thuộc địa phận xã Canh Thuận, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Vụ tai nạn khiến tài xế xe tải bị thương nặng.

tau hoa dam

Bình Định tàu hỏa húc văng xe tải một người thương nặng

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, thời điểm trên xe tải BKS 77C-038.52, do tài xế Nguyễn Văn Tuấn (40 tuổi, trú TT Vân Canh, tỉnh Bình Định) điều khiển, khi xe tải qua đường ray bị tàu hỏa SQN4 chạy hướng TP.Hồ Chí Minh – Quy Nhơn đâm vào đuôi xe tải khiến xe cùng tài xế văng xa khoảng 20m.

Tài xế tuy đã nhảy khỏi cabin thoát nạn nhưng vẫn bị thương khá nặng, được người dân đã đưa đi cấp cứu còn chiếc xe tải thì bị biến dạng hoàn toàn.

Tại hiện trường, chiếc xe tải sau khi văng ra khỏi đường ray đã đâm nhằm mỏm đá nên đầu và phần hông xe bị biến dạng, hư hỏng hoàn toàn. Sau vụ tai nạn, tàu hỏa tiếp tục hành trình về ga huyện Vân Canh để trả khách.

Cơ quan chức năng huyện Vân Canh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Được biết, điểm giao nhau giữa đường ngang với đường sắt Bắc- Nam thuộc xã Canh Thuận, huyện Vân Canh, không có gác chắn và không có cảnh báo tự động nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng lập gác chắn hoặc lắp thiết bị cảnh báo tự động báo hiệu khi có tàu hỏa đến; ngành chức năng tỉnh Bình Định cũng đã tiến hành khảo sát nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

Hồng Nhung (th)