Bình Định: Xuất hiện ổ dịch nguy hiểm trong cộng đồng tại thành phố Quy Nhơn

Hoài Thương|13/09/2021 12:30

Moitruong.net.vn – Sáng 13/9, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn Nguyễn Văn Dũng cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một ổ dịch Covid-19 nguy hiểm trong cộng đồng ở khu vực 4, phường Hải Cảng.

Theo đó, ngày 12/9, một tài xế xe tải trú tại khu vực 4, phường Hải Cảng đến Trạm Y tế phường thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 để lấy kết quả đi làm việc thì cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, phường Hải Cảng và các lực lượng chức năng của TP Quy Nhơn triển khai ngay các biện pháp chống dịch.

Ảnh minh họa

Kết quả xét nghiệm RT-PCR đến 21 giờ 30 phút ngày 12.9 cho thấy 5/7 thành viên của gia đình tài xế này dương tính với SARS-CoV-2. Test nhanh toàn bộ 270 người sống cùng hẻm với gia đình tài xế này phát hiện 12 trường hợp dương tính. Kết quả test nhanh 187 người sống ngoài hẻm đều cho kết quả âm tính.

Hiện tại, TP Quy Nhơn đã thực hiện phong tỏa tạm thời khu vực ghi nhận ổ dịch, tổ chức truy vết F1, F2; trong sáng 13.9 sẽ tiếp tục thực hiện tầm soát mở rộng.

Điểm đáng chú ý trong ổ dịch này là tài xế khai báo thường xuyên lái xe vào khu vực huyện Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) nhưng khi về địa phương không cách ly theo quy định. Việc thực hiện giãn cách theo quy định tại khu dân cư không đảm bảo. Trong khu vực này có điểm giữ trẻ gia đình và đã xác định các ca dương tính liên quan.

Với vụ việc này, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Thành ủy Quy Nhơn khẩn trương chỉ đạo thực hiện các biện pháp chống dịch; xem xét xử lý trách nhiệm của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng và Bí thư, khu vực trưởng nơi để xảy ra ổ dịch.

Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu công an tỉnh khẩn trương lập hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì khởi tố vụ án làm lây lan dịch trong cộng đồng để xử lý nghiêm.

Hoài Thương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: Xuất hiện ổ dịch nguy hiểm trong cộng đồng tại thành phố Quy Nhơn