Bình Dương: Hơn 40 công nhân ngộ độc thuốc diệt côn trùng khi đang làm việc

Moitruong.net.vn

– Trong lúc làm việc, hàng chục công nhân tại Bình Dương đã hít phải chất diệt côn trùng, có hơn 40 người đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế TX. Tân Uyên.

Trung tâm Y tế TX. Tân Uyên, nơi đang điều trị cho các công nhân ngộ độc

Sự việc xảy ra vào sáng nay tại Công ty TNHH Grand Wood (Chuyên sản xuất gỗ) tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo nhiều công nhân làm việc tại đây, vào sáng cùng ngày khi các công nhân đang làm việc bên trong công ty đã ngửi thấy mùi hôi khó chịu bên trong các xưởng sản xuất.

Khoảng 30 phút sau, hàng chục công nhân bất ngờ bị choáng váng, nôn ói, ngất xỉu. Phát hiện sự việc, các nhân viên của công ty đã thông báo cho bộ phận y tế đưa công nhân đi cấp cứu.

Theo ghi nhận tại Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên, có khoảng 40 công nhân của công ty Grand Wood đang được cấp cứu và theo dõi sức khỏe. Đa số các công nhân nhập viện đều bị có triệu chứng như khó thở, mệt mỏi, nôn ói. Hiện tình trạng các bệnh nhân đã tạm ổn, một số người bị nặng được truyền nước để bảo đảm sức khỏe.

Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu do hít phải chất diệt côn trùng

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên đã làm việc với công ty Grand Wood để làm rõ nguyên nhân. Bước đầu, phía công ty cho biết vào ngày 12/8 có phun thuốc diệt mối trong các xưởng để bảo vệ sản phẩm gỗ. Có thể do thuốc chưa bay hết mùi, các công nhân đến làm việc hít phải dẫn đến ngộ độc.

Đến sáng nay khi các công nhân đang làm việc thì bị tình trạng trên, rất có thể do công nhân đã hít phải chất diệt côn trùng.

Tú Anh (T/h)