Bình Thuận được hỗ trợ 180 tỷ đồng khắc phục sạt lở bờ biển

– Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định hỗ trợ 180 tỷ đồng cho tỉnh Bình Thuận để thực hiện 4 dự án khắc phục sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông từ nguồn dự phòng ngân sách của Trung ương năm 2018.

>>> Vỡ sông băng, hàng nghìn người thiệt mạng năm 1962

>>> Rà soát lại vùng có nguy cơ bị xâm nhập mặn

Theo đó, 4 khu vực bị sạt lở bờ biển và bồi lấp của sông nghiêm trọng ở tỉnh Bình Thuận sẽ được Chính phủ hỗ trợ 30-60 tỷ đồng/dự án để khắc phục.

Trong thời gian qua, tình trạng sạt lở bờ biển tại các địa phương của tỉnh trong những năm gần đây là nghiêm trọng, đã làm sập hoàn toàn nhiều căn nhà và đe dọa nghiêm trọng hàng trăm căn nhà khác của các hộ dân đang sinh sống tại khu vực ven biển của TP Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Tuy Phong. Nhiều nơi, chính quyền địa phương phải tổ chức sơ tán, di dời để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.

Ảnh minh họa

Tỉnh Bình Thuận là một trong 10 tỉnh, thành phố ở khu vực miền Trung được Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ trong đợt này để thực hiện các dự án khắc phụ sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông.

Trước đó, ngày 25/11/2018, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đã đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại một số địa phương của tỉnh Bình Thuận.

Hà Linh (T/h)