Bình Thuận: Phát hiện 28.000 lít nhớt tái chế nguy hại trái phép

Phúc Minh|24/06/2024 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Kiểm tra trụ sở Công ty TNHH Tái chế Phế liệu ở thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận), Công an thị xã La Gi phát hiện và thu giữ 28.000 lít nhớt tái chế nguy hại trái phép.

Ngày 23/6, thông tin với báo chí, Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý một cơ sở tái chế nhớt thải nguy hại.

Trước đó, ngày 21/6, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp lực lượng Công an thị xã La Gi kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Tái chế phế liệu ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi. Cơ sở này do ông N.Q.Q (36 tuổi, trú tại phường Phước Hội, thị xã La Gi) là người đại diện theo pháp luật.

dau-thai.jpg
Lò nấu nhớt thải của Công ty TNHH Tái chế Phế liệu.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện và thu giữ 12.000 lít nhớt thải chưa qua xử lý được đựng trong bốn thùng kim loại; 13.000 lít nhớt đã được xử lý, chưng cất, chứa trong thùng phuy bằng nhựa (loại dung tích 1000 lít/thùng) và 3.000 lít nhớt thải đang được cơ sở đun nấu, chưng cất.

Ngoài ra, còn phát hiện thêm 130 thùng phuy nhựa màu xanh, bên ngoài in chữ H2SO4 98% (Axit Sunfuric) cùng nhiều công cụ, phương tiện phục vụ cho việc tái chế nhớt thải.

Làm việc với công an, chủ cơ sở cho biết, số nhớt thải trên được thu mua từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, trung tâm bảo trì và sửa chữa ô tô ở các vùng lân cận được vận chuyển về địa điểm trên để chưng cất lại.

Người này cũng thừa nhận hoạt động tái chế nhớt thải của cơ sở là do bản thân đứng ra tổ chức, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động, không có hồ sơ pháp lý có liên quan và hồ sơ bảo vệ môi trường theo quy định.

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Thuận: Phát hiện 28.000 lít nhớt tái chế nguy hại trái phép