Bộ Xây dựng hỗ trợ Lai Châu 1.000 tấn xi măng khắc phục hậu quả mưa lũ

(Moitruong.net.vn) – Nhằm khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ trong các ngày 23, 24/6/2018 xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Bộ Xây dựng đã quyết định hỗ trợ tỉnh Lai Châu 1.000 tấn xi măng.

Mưa lũ và sạt lở khiến tỉnh Lai Châu chịu thiệt hại nặng nề

Mới đây, Bộ Xây dựng vừa quyết định hỗ trợ 1.000 tấn xi măng giúp tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả đợt mưa lũ trong các ngày 23, 24/6 gây thiệt hại nặng nề về công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật, nhà ở của người dân trên địa bàn.

Cùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng có mặt tại những điểm nóng bị mưa lũ gây thiệt hại nặng nề, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ lưu ý khi triển khai một số đề tài liên quan đến công tác phòng chống thiên tai cần đưa ra các hướng dẫn để các địa phương lập bản đồ lũ ống, lũ quét, các điểm có nguy cơ sạt lở và các vùng tụ thủy.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã có chuyến công tác, làm việc với UBND tỉnh Lai Châu về tình hình thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Linh Lan (T/h)