Bộ GTVT quyết định tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3/3

Minh Hoa|23/02/2021 02:00

Moitruong.net.vn – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa quyết định gia hạn việc tạm đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đến ngày 3/3/3021, để phòng dịch COVID-19.

Theo Bộ GTVT, cơ quan này đã ra quyết định tạm thời đóng cửa Cảng HKQT Vân Đồn 15 ngày, từ 28/1 – 13/2 để phòng, chống Covid-19 sau khi một nhân viên làm việc tại sân bay này được xác định nhiễm bệnh.

Sau khi hết thời hạn 15 ngày trên, tỉnh Quảng Ninh lại phong tỏa tạm thời thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn từ 12h ngày 30/1 đến 12h ngày 21/2 nên sân bay Vân Đồn tiếp tục phải đóng cửa.

Mới đây nhất, ngày 19/2, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn từ ngày 21/2 đến 6h ngày 3/3 do các nhân viên mới hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú.

Bộ GTVT quyết định tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3/3. Ảnh minh họa.

Sau khi xem xét đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đã đồng ý với đề xuất trên. Điều này đồng nghĩa với việc sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục đóng cửa đến ngày 3/3 tới.
Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Như vậy, đây là lần thứ ba Bộ GTVT đưa ra quyết định liên quan tới việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn, sau khi phát hiện nhân viên sân bay này bị nhiễm COVID-19 từ cuối tháng 1.

Việc gia hạn thời gian đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Minh Hoa

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ GTVT quyết định tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3/3