Bộ Tài nguyên và Môi trường: Triển khai chữ ký số từ ngày 6/9/2018

(Moitruong.net.vn) – Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ sử dụng hoàn toàn văn bản điện tử hành chính có xác thực chữ ký số trên Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ điện tử từ ngày 6/9/2018.

>>> Thông xe tuyến cao tốc đầu tiên của Miền Trung

Ảnh minh họa, Internet

Trong Chỉ thị số 01/2018/CT-BNTMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nêu rõ về việc sử dụng văn bản điện tử có xác thực chữ ký số trên Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc.

Để triển khai tốt việc áp dụng văn bản điện tử và chữ ký số, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị trực thuộc Bộ. Qua đó, nhằm giúp các đơn vị thuộc Bộ sử dụng chữ ký số một cách thành thạo, hiệu quả. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng công việc và tạo thuận lợi cho công tác chỉ đạo điều hành của từng đơn vị nói riêng và Bộ, ngành Tài nguyên và Môi trường nói chung.

Bên cạnh việc phổ biến các kiến thức, vị trí, vai trò của chữ ký số; Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường cũng hướng dẫn các cán bộ, công chức trong Bộ cài đặt, sử dụng phần mềm chữ ký số trên thiết bị di động thông minh. Hướng dẫn quy trình xử lý Phiếu trình giải quyết công việc…

Quỳnh Dao