Bộ Trưởng Bộ Y tế kiểm tra tình hình công tác phòng chống COVID -19 tại Nghệ An

Moitruong.net.vn

– Nguồn tin từ Sở y tế Nghệ An cho biết, ngày 24/4, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện đầu ngành của Bộ Y tế kiểm tra, thị sát công tác phòng chống COVID-19 và công tác tiêm phòng vắc xin COVID – 19 tại tỉnh Nghệ An.

Tham gia với đoàn về phía tỉnh Nghệ An có ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế cùng Giám đốc các Bệnh viện và đơn vị liên quan.

Bộ trưởng Bộ Y tế ông Nguyễn Thanh Long kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Nghệ An

Kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch cũng như việc triển khai tiêm chủng tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An trong việc chuẩn bị, thực hiện rà soát lại tất cả các tình huống, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng nhắc nhở, Nghệ An có đường biên giới rất dài với nước bạn Lào, mà hiện nay Lào đang xẩy ra tình trạng lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, vì vậy vấn đề vượt biên, nhập cảnh trái phép ở Nghệ An là hết sức đáng lo ngại, nguy cơ dịch COVIID-19 xâm nhập vào Nghệ An là rất lớn. Vì vậy, Nghệ An cần tăng cường phòng chống dịch COVID -19 ở khu vực biên giới giáp với nước bạn Lào.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần chuẩn bị tốt tất cả các kịch bản cho vấn đề lây nhiễm COVID-19. Còn đối với các cơ sở y tế phải xác định có thể xuất hiện lây nhiễm tại khu vực của mình, cho nên cần tầm soát, kiểm tra lại các phương án đối phó việc lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng hoặc lây nhiễm trong đơn vị của mình. Bộ trưởng cũng khuyến cáo người dân cần phải thực hiện tốt 5K của Bộ Y tế.

Kế Hùng