Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Lý do chính là để hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp, một ngưỡng quan trọng nhằm tránh những tác động thảm khốc và không thể đảo ngược của biến đổi khí hậu.
Nhiều tháng qua, hàng chục cây hoa ban trên đường Phạm Văn Đồng, phường Điện Biên Phủ dần khô héo, nhiều cây đã chết hoàn toàn. Con đường từng được mệnh danh là “đường hoa ban” nay đang dần mất đi vẻ đẹp đặc trưng vốn có.
Sáng nay (1/7/2025), đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong tổ chức bộ máy hành chính của Việt Nam khi mô hình chính quyền hai cấp: tỉnh/thành phố và xã/phường chính thức được triển khai trên cả nước.
Thế giới đang hướng tới một nền kinh tế trung hòa carbon, Việt Nam đã triển khai một loạt các chính sách, chiến lược từ chuyển đổi năng lượng, phát triển thị trường carbon đến trao đổi hạn ngạch phát thải,…tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững.
Nghiên cứu mới đây đã phát hiện mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và nhiều loại đột biến DNA gây ung thư phổi, đặc biệt ở những người được chẩn đoán mắc bệnh mặc dù chưa từng hút thuốc lá.
Từ 1/7/2025, Nghị định 158/2025/NĐ-CP quy định chi tiết về bảo hiểm xã hội bắt buộc chính thức có hiệu lực, quy định rõ nhóm đối tượng tham gia, mức lương đóng và điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần.
Lý do chính là để hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp, một ngưỡng quan trọng nhằm tránh những tác động thảm khốc và không thể đảo ngược của biến đổi khí hậu.
Việt Nam đang tiến hành cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu lần thứ năm với nhiều điểm mới mang tính đột phá, trong đó lần đầu tiên tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao độ chính xác trong dự báo và ứng phó với thiên tai.
Nước biển quanh Nam Cực bất ngờ mặn hơn, khiến băng biển tan nhanh kỷ lục kể từ năm 2015. Hiện tượng này có thể đẩy Nam Đại Dương vào trạng thái mới, làm trầm trọng thêm khủng hoảng khí hậu toàn cầu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tiếp tục điều hành chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm; làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn vướng mắc trong 6 tháng đầu năm;…
Theo dự báo, đến 10h ngày mai (7/7), bão di chuyển nhanh theo hướng Bắc Đông Bắc với vận tốc 20–25km/h, đi vào vùng biển tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), cường độ không đổi, duy trì cấp 11, giật cấp 13.
Việc điều chỉnh thông tin, vị trí các biển chỉ dẫn địa giới hành chính giữa các khu vực tỉnh thành (biển báo I.419) cho phù hợp với các đơn vị sau sắp xếp sẽ được tiến hành trước ngày 15/7.