Cảnh báo sạt lở và ngập lụt trên các khu vực tỉnh Thừa Thiên - Huế

Linh Chi|05/12/2022 17:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Thời tiết tiếp tục rét kéo dài từ 5/12 đến ngày 9.12, địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh cảnh báo những thiên tai có thể xảy ra.

Sáng 5/12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, từ sáng cùng ngày, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía bắc khu vực Trung Trung bộ và sẽ ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

sat-lo.jpg
Mưa lớn gây sạt lở đất, vùi lấp 1 căn nhà tại H.Phú Lộc hồi giữa tháng 10.2022.

Thời tiết tiếp tục rét kéo dài từ hôm nay đến ngày 9/12. Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực vùng núi H.A Lưới (từ 16 -18 độ C), các khu vực đồng bằng dao động từ 17 – 20 độ C.

Từ hôm nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt dự báo 80 - 170 mm, có nơi trên 220 mm.

Đồng thời, gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, giật cấp 6. Các tàu thuyền hoạt động trên vùng biển và vùng biển ngoài khơi tỉnh Thừa Thiên - Huế (đặc biệt là tàu thuyền nhỏ đánh bắt thủy hải sản ven bờ) và lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản trên biển… có nguy cơ chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Ngoài ra, vùng ven biển các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ biển, kè biển, các công trình đang xây dựng ven biển...

Cảnh báo lũ, sạt lở tỉnh Thừa Thiên Huế

Mưa lớn kéo dài, đất đá ngấm nước nên có nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở các vùng núi, gò đồi. Tỉnh đã có văn bản hướng dẫn địa phương chủ động. Trong đó, với các tuyến đường có nguy cơ sạt lở, phía đơn vị Quản lý đường bộ cũng đã cắt cử lực lượng để theo dõi tình hình, khắc phục; trọng điểm là các tuyến TP.Huế đi A Lưới, cao tốc La Sơn - Túy Loan

Cảnh báo từ chiều 5 đến ngày 6/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3,0-5,0m, hạ lưu từ 1,0-3,0m. Đỉnh lũ trên các sông ở mức báo động 1-báo động 2, có sông trên báo động 2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Video
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo sạt lở và ngập lụt trên các khu vực tỉnh Thừa Thiên - Huế