CDC Hà Nội – Cùng đồng hành vì một văn hóa an toàn tốt đẹp

Châu Anh|25/01/2021 07:13

Moitruong.net.vn – Càng gần cuối năm âm lịch, nhịp độ làm việc trên các công trường xây dựng của Công ty Cổ phần CDC Hà Nội càng trở nên khẩn trương, hối hả.

Càng gần cuối năm âm lịch, nhịp độ làm việc trên các công trường xây dựng của Công ty Cổ phần CDC Hà Nội càng trở nên khẩn trương, hối hả. Thời điểm này, Công ty đang chuẩn bị khép lại những công trình cũ, đồng thời với đó, nhiều công trình mới bắt đầu được khởi công. Việc chuyển giao giữa các công trình cũ – mới, những điểm đến ngày một xa và nhiều hoài bão to lớn hơn, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến rất gần, Ban lãnh đạo Công ty càng dành nhiều sự quan tâm cho khối thi công trực tiếp trên công trường, trong đó vấn đề an toàn lao động luôn được ưu tiên hàng đầu.

CDC Hà Nội – Tổng thầu thi công xây dựng khối chung cư thuộc Dự án Mipec Rubik 360

Vẫn biết vấn đề an toàn lao động luôn được đặt ra ngay từ giai đoạn thiết kế, chuẩn bị vật liệu, máy móc, lựa chọn con người… Nhưng khi bước vào giai đoạn thi công, an toàn lao động là vấn đề thách thức từng giây từng phút, bởi nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về con người, tài sản và uy tín của doanh nghiệp. Với bề dày kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực xây dựng, CDC Hà Nội đã rút ra nhiều bài học quý báu về an toàn lao động, từ đó hiểu rõ hơn về an toàn, đưa ra định hướng đúng đắn để làm an toàn một cách nghiêm túc và bài bản.

Nếu có dịp được đến thăm những công trường xây dựng của CDC Hà Nội, quý vị sẽ thấy rõ định hướng an toàn đặt lên hàng đầu được thể hiện nhất quán trên tất cả các công trình, trong tất cả các yếu tố con người, máy móc, hay vật liệu…. và được giữ vững trong suốt nhiều năm qua. Tại CDC Hà Nội, mỗi công trình sau đều kế thừa và phát huy những kinh nghiệm làm an toàn quý báu của công trình trước, đồng thời luôn tìm cách khắc phục và loại bỏ những gì còn hạn chế.

Một buổi sinh hoạt ATLĐ đầu tuần tại công trường xây dựng Dự án Bình Minh Garden, số 93 Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội

CDC Hà Nội đặc biệt coi trọng yếu tố con người và dành nhiều sự đầu tư vào đó để có được nguồn nhân lực chất lượng. Năm 2020 vừa qua, trong công tác quản lý hệ thống, nhiều CBNV của Công ty đã được đào tạo và giành được Chứng nhận ISO 9001:2015, toàn Công ty đã nghiêm túc xây dựng và áp dụng hệ thống tài liệu quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Dựa trên tiền đề đó, CDC Hà Nội tiếp tục đặt ra mục tiêu giành được giấy chứng nhận “Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp” theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018.

Đối với công tác an toàn lao động nói riêng, hiện nay Công ty có 100% cán bộ an toàn chuyên trách có bằng cấp, chứng chỉ đáp ứng được yêu cầu công việc. Các kỹ sư, nhân viên và công nhân làm việc trực tiếp trên công trường đều được tham gia các khóa huấn luyện ATLĐ, PCCC lần đầu và định kỳ. Các vị trí công việc vận hành máy móc, thiết bị phục vụ thi công như vận thăng lồng, cẩu tháp, máy xúc, máy nâng… đảm bảo người lao động đều có chứng chỉ vận hành máy theo quy định của Pháp luật. Người lao động thực hiện các công việc gò, hàn, lắp đặt điện, nước… đều có chứng chỉ đã qua đào tạo nghề và có kinh nghiệm làm việc nhiều năm.

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng chuyên môn, Công ty còn quan tâm đến vấn đề sức khỏe và tinh thần của người lao động thông qua các hoạt động khám sức khỏe, tổ chức các sự kiện vui chơi giải trí, các buổi gặp mặt, tọa đàm, lễ kỷ niệm… thường niên trên quy mô toàn Công ty.

CDC – Cùng đi chung – Cùng đồng hành vì một văn hoá an toàn tốt đẹp

Đối với máy móc, trang thiết bị, vật tư, vật liệu xây dựng… luôn đảm bảo chấp hành nghiêm túc yêu cầu kiểm định, kiểm duyệt, tuân thủ tuyệt đối các quy trình vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ…; đảm bảo trang bị bảo hộ lao động đúng, đủ, kịp thời để các CBNV an tâm lao động sản xuất; không sử dụng hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong thi công, giảm giá trị công trình.

Hăng say thi đua lao động sản xuất tại Dự án Khu nhà ở công nhân FUJI, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

Những năm gần đây, việc nghiên cứu xây dựng, đào tạo, đánh giá, cải tiến các quy trình quản lý công việc nói chung cũng như các quy trình quản lý an toàn lao động đã phát huy tác dụng tốt. Công tác đánh giá khen thưởng, rút kinh nghiệm và tham quan, học hỏi lẫn nhau giữa các công trình đã đem lại kết quả khả quan, vừa tạo động lực lao động, vừa kịp thời khắc phục những hạn chế, rất nhiều sáng kiến, giải pháp được đưa ra góp phần nâng cao hiệu quả lao động.

CDC Hà Nội luôn được đánh giá cao về trách nhiệm đối với cộng đồng, chung tay bảo vệ môi trường thông qua việc chủ động tìm kiếm và ký hợp đồng xử lý rác thải xây dựng, rác thải nguy hại, rác thải sinh hoạt… với các đơn vị có đủ năng lực theo đúng quy định của Pháp luật. Điều này đã góp phần nâng cao uy tín của CDC Hà Nội với chính quyền địa phương cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân tại những nơi diễn ra hoạt động thi công của Công ty.

CDC Hà Nội đưa những công trình về đích “An toàn – Chất lượng – Tiến độ”

Tất cả những sự quan tâm và đầu tư đúng mức, kịp thời kể trên đã giúp cho CDC Hà Nội giữ vững thế chủ động trong kiểm soát an toàn, thi công đạt hiệu quả cao, luôn đáp ứng yêu cầu về tiến độ và chất lượng mỗi công trình. Có thể nói, năm 2020 là một năm thành công về công tác an toàn lao động tại CDC Hà Nội. Với thành tích – Zero Accident – không công trình nào bị gián đoạn bởi tai nạn lao động hay sự cố nguy hiểm gây thiệt hại về người và tài sản, công tác an toàn lao động đã góp phần không nhỏ để đạt mục tiêu doanh thu 1.600 tỷ đồng trong năm 2020 của Công ty. Quan trọng hơn, điều đó đã tiếp tục khẳng định được sự đúng đắn trong định hướng của Công ty với phương châm “An toàn là trên hết”.

CDC Hà Nội được vinh danh tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020

Trong năm 2021, CDC Hà Nội đặt mục tiêu giữ vững thành quả lao động của năm cũ và vươn lên chinh phục những tầm cao mới.

Trước thời khắc Tết Nguyên đán Tân Sửu đang tới gần, Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Công ty Cổ phần CDC Hà Nội xin gửi tới quý vị lời chúc năm mới phú quý, cát tường, an khang và thịnh vượng!

Châu Anh 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CDC Hà Nội – Cùng đồng hành vì một văn hóa an toàn tốt đẹp