Cháy rừng ở Bồ Đào Nha làm ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo Kim Thoa (NTD/Reuters)|18/06/2017 09:39
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Cháy rừng ở Bồ Đào Nha trở nên dữ dội hơn do thời tiết khô nóng và các đợt gió mạnh

(Moitruong.net.vn) – Vụ cháy rừng ở Bồ Đào Nha ngày 17/6 đã làm ít nhất 24 người thiệt mạng. Theo giới chức Bồ Đào Nha, đám cháy rừng đã tràn vào khu vực miền núi Pedrogao Grande, cách thủ đô Lisbon 200km và càng trở nên dữ dội hơn do thời tiết khô nóng và các đợt gió mạnh.

chay_rung_bo_dao_nhaCháy rừng ở Bồ Đào Nha trở nên dữ dội hơn do thời tiết khô nóng và các đợt gió mạnh

Cháy rừng dữ dội đã làm nhiều làng mạc đã bị ảnh hưởng, nhà cửa bốc cháy theo ngọn lửa, hiện chưa thể xác định mức độ thiệt hại về vật chất. Tổng thống Marcelo Rebelo đã đến vùng Leiria để gặp và chia sẻ cùng những gia đình nạn nhân. Ông cho biết lính cứu hỏa đang làm “tất cả những gì có thể” khi xử lý đám cháy.

Theo người dân địa phương, lửa đã bùng phát tại khu vực rừng núi thuộc thành phố Pedrogao Grande, cách thủ đô Lisbon 200 km về phía Đông – Nam. Nhiệt độ cao cùng với gió mạnh đã khiến đám cháy lan rộng rất nhanh. 500 lính cứu hỏa cùng 160 với xe đặc dụng đã được khẩn cấp huy động đến hiện trường giập lửa.

cháy rừng ở bồ đào nhaCháy rừng dữ dội đã làm nhiều làng mạc đã bị ảnh hưởng, nhà cửa bốc cháy theo ngọn lửa

Phát biểu tại trụ sở Dân phòng gần Lisbon, Thủ tướng Antonio Costa nhận định: “Đây là một đại thảm họa và con số thương vong có thể còn tăng cao”. Ông cho biết nhiệm vụ ưu tiên hiện nay là kiểm soát đám cháy trước khi điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo các chuyên gia, vụ cháy xuất phát từ ảnh hưởng cái nóng như nung người tại Bồ Đào Nha. Đây là một đợt nóng nghiêm trọng mà người dân Bồ Đào Nha đang phải hứng chịu, ở nhiều nơi, nhiệt độ vượt quá mức 40 độ C.

Theo Kim Thoa (NTD/Reuters)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cháy rừng ở Bồ Đào Nha làm ít nhất 24 người thiệt mạng