Chiến dịch tiêm vắc xin thần tốc mùa Xuân 2022

Hoàng Anh|02/02/2022 14:16

Moitruong.net.vn – Từ ngày 29/1 đến 28/2, Việt Nam sẽ tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa xuân năm 2022 cho toàn bộ người dân có chỉ định và đến thời gian tiêm.

Chiến dịch do Thủ tướng Chính phủ phát động, với mục tiêu đến hết Quý I/2022, trên 90% người dân trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vaccine mùa xuân năm 2022 theo tinh thần “thần tốc, thần tốc hơn nữa”. Thực tiễn cho thấy những nơi đã bao phủ đủ 3 mũi thì cơ bản rất an toàn, số ca chuyển nặng, tử vong chủ yếu là người chưa tiêm vaccine, người già, có bệnh nền. Ông cũng lưu ý nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, thận trọng trong việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Người dân Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 dịp Tết Nhâm Dần 2022

“Nếu thiếu vaccine thì Bộ trưởng Bộ Y tế phải chịu trách nhiệm, đủ vaccine mà tiêm không đạt mục tiêu tiêm chủng thì Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương phải chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nói.

Bộ Y tế tiếp tục thúc đẩy sản xuất vaccine trong nước để chủ động nguồn cung theo tinh thần nhanh nhất về mặt thủ tục hành chính, nhưng bảo đảm các yêu cầu về khoa học, chuyên môn. Bộ Y tế chủ động công bố, cho phép nhập khẩu, sản xuất thuốc điều trị trong nước bảo đảm minh bạch, chống đầu cơ, tiêu cực.

Chiến dịch thần tốc tiêm chủng mùa Xuân có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt. Bởi tỉ lệ bao phủ vaccine càng cao, nguy cơ lây nhiễm, số ca mắc, tỷ lệ chuyển nặng và tử vong càng giảm. Tính mạng, sức khỏe của mỗi người đều rất quý và vaccine là vũ khí, là lá chắn hiệu quả nhất để bảo vệ, nhất là với những người cao tuổi, người có bệnh nền.

Tỉ lệ bao phủ vaccine là yếu tố tiên quyết để cùng với thuốc điều trị và ý thức người dân giúp chúng ta có thể tự tin, yên tâm mở cửa trở lại an toàn các hoạt động kinh tế – xã hội trong thời gian sớm nhất. Phải tranh thủ từng giờ, từng ngày, chạy đua với thời gian để triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân. Hoàn thành mục tiêu tiêm chủng sớm thì nhiều người sẽ được bảo vệ, nhiều cơ sở kinh tế được mở cửa, nhiều người lao động được trở lại làm việc, học sinh lại được cắp sách tới trường.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chiến dịch tiêm vắc xin thần tốc mùa Xuân 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO