Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu phản ánh vấn đề xuất khẩu thịt heo

Minh Lâm|21/11/2022 19:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động triển khai các giải pháp phù hợp nhằm phát triển chăn nuôi bền vững, đáp ứng nhu cầu thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, đảm bảo quyền lợi cho người chăn nuôi.

thit-heo.jpg
Chủ động triển khai các giải pháp phù hợp nhằm phát triển chăn nuôi bền vững, đáp ứng nhu cầu thực phẩm

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ ngành liên quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành về việc phối hợp nghiên cứu vấn đề xuất khẩu thịt heo.

Theo đó, ngày 20/10/2022, báo chí có phản ánh thông tin về việc “Mở cửa xuất khẩu lợn tiểu ngạch để cứu giá.” Theo đó, giá lợn hơi trong nước xuống thấp dưới 60.000 đồng/kg, thậm chí những ngày gần đây rớt xuống còn 50.000 đồng/kg, trong khi nguồn cung trong nước đang dư thừa.

Nhiều ý kiến đề xuất Chính phủ nên nới lỏng các rào cản để được bán lợn qua biên giới, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi.

Xem xét phản ánh trước thông tin trên, tại Công văn số 7785/VPCP-NN ngày 19/11/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu nội dung báo chí nêu, chủ động triển khai các giải pháp phù hợp nhằm phát triển chăn nuôi bền vững, đáp ứng nhu cầu thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, đảm bảo quyền lợi cho người chăn nuôi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu phản ánh vấn đề xuất khẩu thịt heo