Chủ động ứng phó bão RAI chuẩn bị tiến vào Biển Đông

Lâm An|15/12/2021 05:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chiều tối ngày 14/12, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã ban hành công điện hỏa tốc gửi các tỉnh từ Quảng Bình đến Kiên Giang, yêu cầu chuẩn bị ứng phó với bão Rai dự báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh trung và nam Trung bộ.

Ảnh minh họa.

Theo đó, để chủ động ứng phó với bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, các tỉnh chủ động rà soát, điều chỉnh kế hoạch ra khơi đánh bắt vụ Cá Bắc để đảm bảo an toàn; kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho hoạt động trên biển, nhà dàn, khu neo đậu tàu thuyền, hoạt động nuôi trồng thủy sản và phương án cung ứng vật tư đối với khu vực đảo.

Ngoài ra, các tỉnh khu vực miền Trung lưu ý theo dõi chặt chẽ dự báo mưa; kiểm tra, sẵn sàng phương án vận hành đảm bảo an toàn hồ, an toàn hạ du; tăng cường thông tin, phối hợp khi vận hành giữa các địa phương; phòng chống sạt lở nhất là khu vực cửa sông đang bị sạt lở khi bão đổ bộ; sẵn sàng tiêu nước đệm bảo vệ sản xuất, nhất là đối với vụ lúa Đông Xuân vừa xuống giống.

Các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long kiểm tra, rà soát khu vực nhà yếu không đảm bảo an toàn; phương án quản lý, nắm bắt số liệu tàu thuyền neo đậu tránh bão tại các khu vực cửa sông; phương án đảm bảo an toàn cho những tuyến đê biển xung yếu.

Cùng với đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Lâm An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ động ứng phó bão RAI chuẩn bị tiến vào Biển Đông