Chương trình hợp tác “Vì môi trường Việt Nam xanh” của FrieslandCampina Việt Nam

(Moitruong.net.vn) – Vừa qua, Công ty FrieslandCampina Việt Nam cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết hợp tác chương trình “Vì môi trường Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 – 2021.

Chương trình “Vì môi trường Việt Nam xanh” được kí kết giữa Công ty FrieslandCampina Việt Nam cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Mục đích hoạt động của chương trình dựa trên tinh thần trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng cải thiện và bảo vệ môi trường sống vì một Việt Nam xanh và sạch hơn. Giảm thiểu được thực trạng ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất đai, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, góp phần vào sự phát triển tương lai xanh tại Việt Nam.

Theo như bản ký kết, chương trình “Vì môi trường Việt Nam xanh” sẽ thực hiện với những hoạt động chính như: Phối hợp tổ chức “Giải thưởng sáng tạo xanh”; Phối hợp và thực hiện một số các chương trình truyền hình “Giáo dục môi trường” cho đối tượng học sinh, sinh viên trên truyền hình; Phối hợp tổ chức Ngày Môi trường thế giới, Ngày đại dương thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và các sự kiện về môi trường cấp quốc gia khác.

Ngoài ra, công ty còn phát động chuỗi các hoạt động, chương trình nhằm cung ứng nhằm mục đích giảm thiểu tác động môi trường như giảm thải khí CO2, giảm bớt việc sử dụng nước và nước thải.

Đáng chú ý là FrieslandCampina Việt Nam đang tiến hành đổi mới sáng tạo về công nghệ để đạt được sự bền vững cao hơn trong các dây chuyền sản xuất và cả trong việc chăn nuôi bò sữa. Các nhà máy của Công ty FrieslandCampina Việt Nam ở Bình Dương và Hà Nam được đầu tư trang bị công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý tự động, hệ thống xử lý nước thải khép kín, các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng sạch nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Được biết thêm, trước đó trong giai đoạn 2015 – 2016, Công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng đã phối hợp với Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phát động cuộc thi “Giải thưởng sáng tạo xanh” và đã nhận được gần 1.500 bài dự thi của các em học sinh, sinh viên tham dự đến từ 50/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thanh Tâm (T/h)