Cỏ bông lau gây ô nhiễm chung cư EHome 3

(Moitruong.net.vn) – Xoay quanh vấn đề ô nhiễm bụi ở chung cư, ngày 31-8, UBND quận Bình Tân (TP HCM) đã có buổi làm việc với cư dân chung cư EHome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân).

>>> Đà Nẵng đạt danh hiệu “Thành phố xanh quốc gia năm 2018”

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân trực tiếp kiểm tra ô nhiễm ở Chung cư Ehome 3

Người Lao Động đưa tin, tại buổi làm việc, bà Võ Thị Kim Hiền, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường (TNMT) quận Bình Tân nói sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, quận đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức nhiều đoàn khảo sát, kiểm tra, lấy mẫu tại một số nơi ở Chung cư EHome 3. Kết quả phân tích từ các cơ quan chức năng cho thấy tình trạng bụi tại chung cư này là do bông cỏ lau gây ra.

Kết quả mà bà Hiền công bô, ngay lập tức bị cư dân chung cư EHome 3 phản bác. Ông Trần Trung Tín (căn hộ A1-220) khẳng định bụi vải từ các cơ sở sản xuất xung quanh chung cư. “Bụi bám đầy trên các vật dụng trong nhà, bụi này không phải là bông cỏ lau. Đề nghị các cơ quan chức năng để người dân giám sát việc lấy mẫu nhằm cho kết quả chính xác hơn” – ông Tín yêu cầu.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân nói trước mắt các ban ngành cần tập trung diệt có bông lau. Nếu sau đó, chung cư EHome 3 vẫn bị bụi tấn công thì tiếp tục mời các quan chức năng truy tìm “thủ phạm” gây ô nhiễm, trả lại môi trường trong sạch cho người dân.

Như vậy, trước khẳng định của cơ quan chức năng về Thủ phạm gây ô nhiễm chung cư EHome 3 là cỏ bông lau đã khiến cư dân sống tại đây bất bình.

Quỳnh Dao (T/h)