Công bố lịch trình di chuyển của ca bệnh Covid-19 nhập cảnh trái phép ở TP.HCM

Hoàng Liên|26/03/2021 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin cụ thể về lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân V.T.T., 25 tuổi (địa chỉ Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 22/3.

Cụ thể, nữ bệnh nhân là thợ trang điểm. Ngày 16/2 (nhằm mùng 5 tết), T. vượt biên trái phép đến Campuchia để làm nghề trang điểm dịch vụ. Tại Campuchia, cô ở cùng hai người có hộ khẩu Hải Phòng. Do không có việc làm nên ba người về Việt Nam theo đường nhập cảnh trái phép.

Ngày 21/3, nhóm ba người theo một tàu đánh cá về đến Phú Quốc vào sáng 22/3. Trên tàu có khoảng 10 người nhập cảnh trái phép, gồm 8 nữ, 2 nam (trong đó có T. và hai người bạn).

Khi tới Phú Quốc, 10 người xuống tàu chia ra tự đi. Trong đó hai người nam bắt taxi về TP.HCM, bốn người nữ không biết đi đâu. Bốn người còn lại gồm có T. và hai bạn cùng phòng ghé nhà nghỉ ở đường Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sáng cùng ngày, T. và một người nhập cảnh trái phép khác đi chung một chuyến tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá, trên tàu không tiếp xúc ai; hai người cư trú tại Hải Phòng đi máy bay mã số VJ458 từ sân bay Phú Quốc – Hà Nội lúc 12h15 ngày 22/3 về Hải Phòng (số ghế 9B), một trong hai người về Hải Phòng đã được Bộ Y tế công bố nhiễm COVID-19 sáng nay 26/3.

Khách sạn trên đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM bị phong tỏa sau khi ca Covid-19 ở đây.

Còn T. và bạn đến bến tàu Rạch Giá, bắt taxi đi TP.HCM đến đường Nguyễn Văn Linh. Sau đó hai người xuống xe và bắt xe ôm đến khách sạn ở đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày 24/3, do sợ nhiễm COVID-19, T. đến Bệnh viện FV (TP.HCM) tự khai chuẩn bị đi xuất cảnh để được lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ COVID-19. Kết quả cô dương tính.

Người đi cùng với T. về phòng trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng có có kết quả dương tính COVID-19 ở Campuchia, nhập viện ngày 3/3 tại Bệnh viện tỉnh Sihanouk, Campuchia và ra viện ngày 14/3 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

Hiện T. đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Những địa điểm liên quan đến T. đã được vệ sinh khử khuẩn, đồng thời tiến hành điều tra và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.

HCDC đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định. Công dân Việt Nam khi nhập cảnh cần tuân thủ quy định cách ly, không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

TP.HCM đã và đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện trường hợp nhiễm mới.

Hoàng Liên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố lịch trình di chuyển của ca bệnh Covid-19 nhập cảnh trái phép ở TP.HCM