Công nghệ “hô biến” axit công nghiệp, nước lã thành dấm ăn

Anh Thư (T/h)|12/01/2018 04:31
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Cần Thơ phát hiện 380kg chả cá dương tính với hàn the

(Moitruong.net.vn) – Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang cơ sở “Dấm của Lan” sản xuất dấm từ axit công nghiệp và nước lã.

>>>“Chặn đường” 500kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ

>>>Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiêu hủy gần 200 kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc

Bà Châu Thị Loan – Chủ cơ sở “Dấm của Lan”

Theo đó, ngày 11/1, lực lượng Cảnh sát Kinh tế – Công an huyện Bình Sơn đã đã bắt quả tang hành vi pha dấm với chất axit với nước lã của bà Châu Thị Loan, 50 tuổi, trú tổ dân phố 3 (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở bà Châu Thị Lan đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công nghệ “hô biến” dấm là dùng axit pha với nước lã rồi đóng vào chai (loại 500ml và 1,5 lít). Mỗi ngày, cơ sở tiêu thụ trên 200 chai dấm thành phẩm với giá khoảng 2.000 đồng/chai.

Kiểm tra cơ sở, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều thùng axit công nghiệp quá hạn sử dụng và 50 chai dấm  không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số dấm nói trên và lấy mẫu xét nghiệm, phân tích theo quy định của pháp luật.

Anh Thư (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ “hô biến” axit công nghiệp, nước lã thành dấm ăn