Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Ngày 16/12, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội), Ban Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em" đã tổ chức chấm Chung khảo để chọn ra những tác phẩm ấn tượng nhất từ hơn 100.000 tranh dự thi của các thí sinh trên cả nước.
Ngày 11/12/2025, Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện số 40/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
TP.HCM chuẩn bị thí điểm vùng phát thải thấp, lắp camera kiểm soát xe không đạt chuẩn khí thải, mức phạt tối đa 400.000 đồng, áp dụng từ năm 2026–2027.
Thành phố Hà Nội tăng mức phạt đối với 69 hành vi vi phạm phòng cháy chữa cháy, trong đó nhiều hành vi được kiến nghị nâng lên mức tối đa theo quy định.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công văn số 9593/BNNMT-MT gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ, Thái Nguyên, Ninh Bình về việc triển khai biện pháp cấp bách đối phó đợt ô nhiễm không khí dự báo tăng cao vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2025.
Thời gian qua, ô nhiễm không khí lại trở thành thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững. Trong bối cảnh đó, việc ứng phó không chỉ dừng ở các giải pháp tình thế, mà cần hướng tới chuyển đổi xanh từ thay đổi mô hình năng lượng, giao thông đến lối sống thân thiện với môi trường.
Giữa thời điểm chính đông, miền Bắc lại ghi nhận chuỗi ngày nắng ấm kéo dài, nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm. Diễn biến trái quy luật này cho thấy mùa đông năm nay đang xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường, khi các đợt rét đậm, rét hại được dự báo đến muộn hơn so với thông lệ.
Trước áp lực quỹ đất thu hẹp, TP.HCM được khuyến nghị đổi mới tư duy phát triển không gian công cộng, tận dụng cơ chế hợp tác công – tư (PPP) và Nghị quyết 98 để nâng cao chất lượng sống và thúc đẩy tăng trưởng đô thị.
Một sự cố rò rỉ nước chứa vật liệu phóng xạ tritium đã xảy ra tại Lò phản ứng nhiệt điện tiên tiến Fugen, cơ sở thuộc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA), đặt tại thành phố Tsuruga, tỉnh Fukui.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thống nhất với phương án của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc để cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tục dịp Tết Dương lịch năm 2026, trên cơ sở đa số ý kiến đồng tình từ người lao động và cán bộ công đoàn.
Từ đêm 24/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu chuyển rét do ảnh hưởng của không khí lạnh, kèm theo mưa và dông. Vùng núi có nơi rét đậm; riêng vùng núi Đông Bắc Bộ trong hai ngày 25–26/12 trời rét đậm, có nơi rét hại.
Chất lượng không khí tại Hà Nội hôm nay ghi nhận những tín hiệu tích cực khi chỉ số AQI tại nhiều khu vực nội đô ở mức tốt và trung bình, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo đây mới là cải thiện mang tính thời điểm và Thủ đô vẫn cần triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát nguồn phát thải để duy trì chất lượng không khí bền vững.
Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, từ tháng 1 đến tháng 3/2026, thời tiết tại TP.HCM và Nam bộ nhìn chung ổn định, mưa và nhiệt độ xấp xỉ trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, người dân cần đề phòng mưa trái mùa kèm dông, lốc, sét, các đợt không khí lạnh tăng cường và khả năng xuất hiện nắng nóng từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.