Cục Quản lý Dược lên tiếng về thuốc ‘làm từ thịt người’ của Trung Quốc

Cục Quản lý Dược khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành “thuốc Trung Quốc làm từ thịt người”.

>>>Thừa Thiên – Huế: Thủy điện thiếu nước trầm trọng giữa mùa mưa

>>>Gần 4000 hồ chứa thủy lợi đang tích đầy nước

Cục Quản lý Dược, bộ Y tế thông tin về thuốc “làm từ thịt người” của Trung Quốc.

Mới đây, cục Quản lý Dược, bộ Y tế vừa phát đi công văn về việc thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này.

Theo nguồn tin này, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Về thông tin này, tại Việt Nam, cục Quản lý Dược khẳng định không cấp phép sản xuất, nhập khẩu, đăng ký, lưu hành các thuốc chứa thịt người kể trên.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cục Quản lý Dược yêu cầu các sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, người dân cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Bích Bích (t/h)