Cuối tuần nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ

Moitruong.net.vn

– Khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình ngày 26/6 có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ.

Nắng nóng gay gắt có khả năng mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ trong những ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm qua (25/6), ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%.

Do ảnh hưởng vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (26/6), ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ; ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ 12-16h, ở Trung Bộ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (26/6), có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ. Chiều tối khả năng có mưa rào và dông.

Từ ngày 27/6, nắng nóng gay gắt có khả năng mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ. Nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Minh Ngân