Tối 15/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã có công văn cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16-4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.
Theo nội dung công văn, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người đến mua hàng mang về phải đảm bảo tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng chống dịch, nhất là về giãn cách xã hội, đảm bảo cự ly theo quy định.
Đà Nẵng cho các cơ sở ăn uống được bán hàng online từ 0h ngày 16/4.
Những cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội sẽ phải đóng cửa.
Sở Công Thương phải chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Trước đó, để thực hiện “cách ly xã hội” theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, Đà Nẵng đã cho đóng cửa tất cả các cửa hàng ăn uống.
Chiều 15-4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có một số chỉ đạo quan trọng về công tác phòng chống dịch; trong đó xếp TP Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 22-4.
Đà Nẵng ghi nhận ca mắc Covid đầu tiên vào ngày 8/3. Hiện, toàn bộ 6 ca nhiễm nCoV đã được chữa khỏi và xuất viện. 20 ngày qua, thành phố không ghi nhận ca mắc mới.
Trúc Mai