Đà Nẵng cho phép 17.000 giáo viên, học sinh từ các địa phương khác về Thành phố từ ngày 29/9

Moitruong.net.vn

– UBND thành phố Đà Nẵng cho phép 17.000 giáo viên, học sinh ở các tỉnh, thành không có dịch bệnh trở về Thành phố từ ngày 29/9 đến 6/10.

Nhằm đảm bảo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục và quyền lợi cho học sinh, học viên đến trường tham gia học tập. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố Đà Nẵng (đợt 1).

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) trở về Thành phố phải đúng đối tượng. Đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng cho phép 17.000 giáo viên, học sinh ngoại tỉnh về thành phố. Ảnh minh hoạ: TT

Điều kiện để được trở về thành phố, phải có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương có dịch. Đối với công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy/học tại thành phố Đà Nẵng và có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng sau khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.

Theo thống kê, dự kiến trong đợt này sẽ có 17.002 người được trở về thành phố Đà Nẵng. Trong đó, có 7.915 học sinh, học viên; 1.409 giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục và 7.678 người hỗ trợ (đi cùng). Thời gian triển khai từ 29/9/2021 đến hết ngày 06/10/2021 đối với công dân tự túc phương tiện đi lại. Các đợt tiếp theo, công dân có tên trong danh sách đợt 1 nhưng chưa thể trở về và công dân tiếp tục đảm bảo
các điều kiện của kế hoạch này.

Công dân trở về Thành phố thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID -19, đặc biệt là tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế trong quá trình di chuyển.

Sau khi vào Thành phố và đến nơi cư trú, công dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch và thông báo cho cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lý, giám sát, theo dõi sức khoẻ. Và tiến hành cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an Thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện; hướng dẫn cụ thể cách thức cho công dân trở về Thành phố; theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch; báo cáo UBND Thành phố kết quả, các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để kịp thời giải quyết. Các sở, ban, ngành trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm phối hợp thực hiện hiệu quả. UBND các quận, huyện thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo trên địa bàn, đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID -19; chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch.

Đức Biền