Đà Nẵng: Hoạt động cấp nước cho người dân đã trở lại bình thường

– Theo thông tin trên VTC News, chiều 11/11, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết, hoạt động cấp nước cho người dân TP. Đà Nẵng đã trở lại bình thường.

>>> Đà Nẵng: Đề nghị xem xét trách nhiệm việc để thiếu nước sạch

>>> Thừa Thiên – Huế: Thủy điện thiếu nước trầm trọng giữa mùa mưa

Lý giải, nguyên nhân giúp cho hoạt động cấp nước cho người dân TP. Đà Nẵng trở lại bình thường, ông Hương cho biết, 2 ngày nay, độ mặn đo được tại cửa thu Nhà máy nước Cầu Đỏ giảm xuống còn 243mg/l (ngưỡng mặn là 250mg/l).

Thời gian này cũng trùng với chu kỳ thủy triều đang xuống (đỉnh triều cường thường vào cuối tháng âm lịch) nên mức độ nhiễm mặn sông Cầu Đỏ cũng giảm.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, những ngày qua, khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa lớn nên nguồn nước mưa, nước thủy điện đổ về đã đẩy mặn ở sông Cầu Đỏ.

Theo số liệu thống kê, đến ngày 11/11, độ mặn tại cửa thu này đã giảm xuống dưới 12mg/l và có thể ngọt hóa hoàn toàn trong vài ngày tới.

Trước đó, tình trạng thiếu nước sạch xảy ra tại một số khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất, gây bức xúc cho người dân.

Để giải quyết tình trạng trên, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các địa phương, cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, báo cáo cụ thể tình hình thiếu nước sạch trên địa bàn thành phố.

Hà Linh (T/h)