Đà Nẵng: Huy động hàng trăm người phối hợp chữa cháy rừng

Moitruong.net.vn

– Khu vực bị cháy là rừng sản xuất, người dân trồng cây keo, nhưng đã thu hoạch xong, chỉ còn thực bì, cây bụi, nên không gây thiệt hại đáng kể về cây rừng.

Đến 17 giờ ngày 7/8, tại khu vực rừng sản xuất Tiểu khu 41S (gần thôn Hòa Khê, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đám cháy rừng vẫn lan ra trên diện rộng, hơn 140 người đang tích cực phối hợp chữa cháy.

Ông Nguyễn Duy Phương, Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn cho biết: Đám cháy được phát hiện vào khoảng 10 giờ ngày 7/8, ngay phía trên khu vực nghĩa trang Hòa Sơn (nghĩa trang lớn nhất thành phố Đà Nẵng).

Khi nhận được tin báo cháy, UBND xã đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm, công an, quân đội lập tức có mặt để khống chế đám cháy.

Khu vực bị cháy là rừng sản xuất, người dân trồng cây keo, nhưng đã thu hoạch xong, chỉ còn thực bì, cây bụi, nên không gây thiệt hại đáng kể về cây rừng.

Trời nắng nóng, gió to khiến ngọn lửa bùng phát mạnh. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Ông Phương cho biết thêm, đám cháy bắt đầu từ địa phận của phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) rồi sau đó cháy lan sang địa phận xã Hòa Sơn.

Đến 17 giờ, lực lượng chức năng đã khoanh vùng được đám cháy, khống chế không cho cháy lan sang khu vực rừng non, rừng mới trồng dưới chân núi.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương dập lửa, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Hoàng Linh (T/h)