Đà Nẵng kích hoạt bệnh viện dã chiến hơn 2.000 giường sau 4 ngày triển khai

Moitruong.net.vn

– Bệnh viện có quy mô hơn 2.000 giường, để điều trị các ca bệnh nhẹ, không có triệu chứng, nhưng khi cần có thể đối phó với tất cả các tình huống xảy ra, kể cả ca bệnh nặng, nguy kịch.

Sáng ngày 23/7, Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 TP Đà Nẵng đã chính thức hoạt động, bắt đầu phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng – cho biết, sau 4 ngày thần tốc triển khai, Bệnh viện Đà Nẵng cùng các lực lượng liên quan đã hoàn thiện tất cả các quy trình của bệnh viện dã chiến, đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị các bình rửa tay sát khuẩn để trang bị cho các buồng bệnh.

“Song hành với công tác chuẩn bị cở sở vật chất, các trang thiết bị, bệnh viện còn chú trọng chuẩn bị về mặt nhân lực. Tất cả được phân công thành các ekip rõ ràng và được đào tạo bài bản theo chức năng nhiệm vụ của mình. Tuy đây là bệnh viện dã chiến nhưng có thể đối phó với tất cả các tình huống có thể xảy ra, thậm chí là đối với những trường hợp cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, rất nặng, nguy kịch”- bác sĩ Nhân cho hay.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện dã chiến tại Ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng có quy mô 1.700 giường điều trị, có thể thực kê được 2.000 – 2.200 giường. Đây là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng dùng trong công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, mức độ nhẹ.

Ngoài lực lượng y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện dã chiến còn có sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ các bệnh viện tư nhân, bệnh viện bộ, ngành đóng trên địa bàn TP.

Trong vòng 4 ngày sau khi nhận được kế hoạch của TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp các lực lượng liên quan nhanh chóng hoàn thiện tất cả các quy trình của bệnh viện dã chiến, đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Tất cả các y bác sĩ tại Bệnh viện này đều được tập huấn điều trị bệnh nhân COVID-19 và có thời gian tham gia trực tiếp điều trị tại BV Đà Nẵng và Trung tâm y tế Hòa Vang.

Minh An