Đà Nẵng: Mở nhạc, hát karaoke làm ồn trong khu dân cư sẽ bị phạt

Minh Hoa|18/03/2021 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 17/3, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư.

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, người dân trên địa bàn Đà Nẵng liên tục phản ánh về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do hát karaoke, mở nhạc to trong khu dân cư, đô thị. Mặc dù, chủ tịch UBND thành phố đã có chỉ đạo xử lý tại công văn số 2812 ngày 4/5/2019, nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, đời sống, sức khỏe và khiến nhiều người bức xúc.

Để xử lý tình trạng nêu trên và đảm bảo xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, đô thị trên địa bàn, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, xã phường… tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả ý kiến chỉ đạo tại công văn 2812.

Ảnh minh họa.

Các đơn vị kiên quyết xử lý dứt điểm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiêu chí để xem xét thi đua, đánh giá hoàn thành nhiệm vụ và xét nhận gia đình văn hóa trong năm.

Giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, các đơn vị liên quan nghiên cứu quy định hiện hành; có văn bản gửi UBND các quận, huyện, xã, phường… hướng dẫn xử lý, xử phạt các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư nêu trên; hoàn thành trong tháng 3-2021.

Yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo chủ tịch UBND các xã, phường thông báo, tuyên truyền nội dung văn bản này, các hướng dẫn của Sở Tư pháp… từ 1/4 đến 31/5. Kể từ 1/6, tiến hành xử lý, xử phạt nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra phát hiện, tiếp nhận phản ánh của công dân về các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư. Trường hợp không chấp hành, tái phạm nhiều lần thì xử lý, xử phạt.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường xã, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP nếu để tiếp diễn tình trạng công dân phản ánh về ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn.

Minh Hoa

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Mở nhạc, hát karaoke làm ồn trong khu dân cư sẽ bị phạt