Đà Nẵng: Người dân “khát” nước sạch

(Moitruong.net.vn) – Trong những ngày gần đây, người dân quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng sống trong tình cảnh thiếu nước sạch trầm trọng.

thiếu nước sạch tại Đà Nẵng

Người dân múc từng xô nước sạch từ bể nước ngầm

Tại khu vực chung cư Làng Cá người dân khốn khổ chờ nước sạch  từ bể ngầm và chờ xe bồn Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đến tiếp tế. Chung cư Làng Cá đã bị mất nước liên tiếp trong 4 ngày khiến đời sống người dân bị đảo lộn.

Không chỉ riêng khu vực chung cư Làng Cá thuộc phường Nại Liên Đông mà mà các khu vực khác ở phường An Hải Bắc, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà và phường Hòa Hải, Hòa Quý, Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn cũng phải chịu tình cảnh “khát” nước sạch.

Nguyên nhân của tình trạng thiếu nước sạch trên là do nhu cầu sử dụng nước trong mùa nắng của Đà Nẵng tăng cao gấp rưỡi năng lực cung ứng nước của 4 nhà máy trên toàn địa bàn. Chính vì vậy, tình trạng mất nước liên tục trong nhiều ngày đã xảy ra tại quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn.

Đồng thời, khu vực quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn nằm ở cuối các tuyến ống, xa các nhà máy nước lớn nên áp lực yếu nên đã xảy ra tình trạng mất nước trong những ngày vừa qua.

Để đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân sinh hoạt trong dịp hè nắng nóng, trước mắt Công ty cấp nước Đà Nẵng đã đưa xe bồn đến cấp nước cho người dân, bên cạnh đó, Dawaco đang khẩn trương thi công các tuyến ống cấp nước về các khu dân cư để giải quyết lâu dài.

Thiên Bình (T/h)