Đà Nẵng: Nước thải sủi bọt vàng chảy thẳng ra biển

– Ngày 24/2, tại bờ biển Nguyễn Tất Thành ở phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) xuất hiện nước sủi bọt vàng đục, bốc mùi hôi thối.

>>> Vĩnh Linh (Quảng Trị) – Bài 1: Dân khốn khổ vì bãi rác gây ô nhiễm, chính quyền Xã “né” báo chí

>>> Tiền Giang: Bãi rác lớn có nguy cơ bị sóng cuốn trôi ra biển

Theo người dân, sáng cùng ngày khi ra bờ biển để tắm, họ nhìn thấy nước bẩn ở cửa xả Lê Độ chảy thẳng ra biển. Nước thải bị sóng đánh tấp vào bờ bốc mùi hôi nồng nặc, kéo dài hơn 1 km từ bờ biển phường Xuân Hà đến cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê).

Nước thải sủi bọt vàng đục khiến người dân bức xúc. Ảnh báo NLĐ

Ông Nguyễn Văn Đ. (người dân ngụ tổ 41) bức xúc cho bết mặc dù thời tiết đang nắng gắt nhưng không hiểu tại sao nước thải lại có thể chảy tràn ra biển giống như mấy tháng trời có mưa lớn. Nước thải có màu vàng đục bốc mùi hôi rất khó chịu nên không ai dám ra lại bờ biển hóng mát.

Theo ông Đ., mấy ngày trước, nước biển tại khu vực này cũng đen ngòm bất thường và đã được cơ quan chức năng đến kiểm tra và lấy mẫu. Nhưng đến nay, ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Chiều cùng ngày, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa cử người ra khu vực cửa xả Lê Độ (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) để kiểm tra về tình trạng một lượng lớn nước thải chảy tràn ra biển trên đường Nguyễn Tất Thành, sủi bọt vàng đục.

Theo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, nước thải chảy tràn ra biển do trạm bơm đặt tại cửa xả Lê Độ bị quá tải. Khu vực biển ở quận Thanh Khê có ít nhất 5 cửa xả có nước thải chảy tràn ra biển, dù trời không có mưa.

“Trước đây, tình trạng này đã xảy ra và đang tiếp diễn do nước thải chưa được thu gom và xử lý dứt điểm, nhất là nước thải tại khu vực công viên cây xanh, sân bay”, ông Mã thông tin.

Minh Anh (T/h)