Đà Nẵng phát hiện ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa một khách sạn liên quan

Moitruong.net.vn

– Tối 3/5, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin xác nhận địa phương có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Theo đó, bệnh nhân tên Ng.T.Ng. (nam, 23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn Phú An ở đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 2/5, người này có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Tối cùng ngày, anh đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng, thăm khám và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Khách sạn Phú An bị phong tỏa chiều ngày 3/5 do có 1 nhân viên nghi mắc Covid-19.

Khi có kết quả xét nghiệm lần một dương tính, bệnh viện đã thông báo cho lãnh đạo Sở Y tế về trường hợp này. Đồng thời, cơ sở y tế này đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đang được xét nghiệm lại.

Liên quan đến ca nghi mắc này, ngành y tế Đà Nẵng tổ chức cách ly tại khách sạn An Phú theo quy định của Bộ Y tế đối với tất cả những người làm việc tại khách sạn này gồm 11 người. Thời gian áp dụng cách lý từ chiều 3/5 và có thể gia hạn thêm dựa vào tình hình thực tế. Mục đích của việc cách ly tại khách sạn An Phú để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Hải Khang