Đà Nẵng: Rác thải, xà bần “bủa vây” tuyến đường Vương Thừa Vũ

Moitruong.net.vn

– Thời gian gần đây, tuyến đường Vương Thừa Vũ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng xuất hiện nhiều đống rác bẩn, xà bẩn… ngổn ngang, tràn lấn xuống lòng đường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và mất mỹ quan đô thị.

Chỉ một đoạn ngắn nối giữa hai con đường Ngô Quyền và Võ Nguyên Giáp, con đường Vương Thừa Vũ thuộc quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng đã đập vào mắt người đi đường một cảnh tượng vô cùng nhếch nhác với nhiều rác bẩn, xà bần… được tập kết thành từng đống lớn, tràn xuống cả lòng đường.

Có mặt tại con đường Vương Thừa Vũ ngày 6/7, phóng viên ghi nhận cảnh tượng một con đường hoang sơ với cỏ cây, lau sậy mọc um tùm ở vỉa hè và ngay giữa lòng đường trên ô đất trống làm dải phân cách.

Cỏ cây hoang dại mọc um tùm như một cánh đồng hoang mọc tràn lan khắp mọi nơi trên các ô đất trống, dải phân cách lòng đường, trên vỉa hè… và tràn lấn xuống lòng đường tạo cảnh tượng vô cùng nhếch nhác, gây mất mỹ quan trên con đường Vương Thừa Vũ.

Bên cạnh đó, rác thải xây dựng, xà bần được thải bỏ ra từ những công trình xây dựng bị tháo dỡ nhưng chưa biết đổ đi đâu mọc chình ình lên giữa những khu đất trống tạo cảnh tượng vô cùng nhếch nhác, phía trên là vô số rác thải, chai lọ nhựa, bao nilon, cây cỏ dại… tạo cảnh tượng vô cùng xấu xí cho những người đi đường và những người dân thuộc khu vực thường hay qua lại trên tuyến đường này. Chưa kể khi có gió nhẹ thổi, đất cát bay tứ tung khắp mọi nơi vào hẳn nhà dân trong khu vực.

 Những đống rác thải xây dựng, xà bần… chất  cao như núi mọc chình ình trên những ô đất trống trên con đường Vương Thừa Vũ  vừa gây mất mỹ quan vừa gây ô nhiễm ô môi trường sống tại khu vực.

Theo một người dân địa phương cho biết, hiện tượng đổ rác thải bừa bãi khắp nơi trên con đường Vương Thừa Vũ mới xảy ra trong thời gian gần đây, cụ thể là sau Tết Nguyên Đán, người dân ở các khu vực lân cận gần con đường Vương Thừa Vũ thuận tay ném vào vỉa hè hai bên đường khi đi qua tuyến đường này. Những đống rác để lâu ngày không có người dọn, ngày càng đầy lên và tràn lấn xuống lòng đường tạo vẻ mất mỹ quan và làm ô nhiễm môi trường tại nơi đây.

Điều đáng nói là, đường Vương Thừa Vũ được thi công hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng đã lâu, thế nhưng điều còn tồn đọng lại trên tuyến đường này là tình trạng đổ rác thải bẩn bừa bãi không có người dọn dẹp, những đống xà bần, rác thải xây dựng chất cao như núi đầy rác bẩn và đất cát… gây ô nhiễm môi trường sống cho người dân địa phương.

 Rác thải được vứt bỏ bừa bãi trên con đường Vương Thừa Vũ từng đống lớn, đã lâu ngày không có người dọn dẹp tràn lấn hẳn xuống lòng đường gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường trên tuyến đường Vương Thừa Vũ.

Mặc dù trong những cuộc họp tổ dân phố, người dân nhiều lần kiến nghị về vấn đề ô nhiễm môi trường tại con đường Vương Thừa Vũ, tuy nhiên hiện tại cây hoang dại mọc um tùm, vô tư phát triển tràn hẳn ra ngoài đường cái chính và những đống rác bẩn và rác thải dựng, xà bần được thải bỏ ra từ những công trình xây dựng chất cao như núi đầu rác bẩn ngày càng nhiều.

Một con đường xây dựng đẹp, thuộc khu vực trung tâm thành phố nơi có rất nhiều người qua lại và cả khách du lịch nhưng lại không được quan tâm đúng mức.

Chính vì lẽ đó, người dân sống gần khu vực con đường Vương Thừa Vũ quận Sơn Trà, Đà Nẵng mong muốn các cấp lãnh đạo thành phố, quản lý môi trường tại quận Sơn Trà cần quan tâm xử lý triệt để những vấn đề vi phạm về môi trường, cảnh quan đô thị, trả lại sự xanh sạch đẹp cho tuyến đường nằm trong khu du lịch thuộc trung tâm thành phố.

Hồng Sơn