Đà Nẵng tổ chức tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho các nhân viên y tế

Moitruong.net.vn

– Sáng 12/3, 100 y, bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được tiêm vaccine COVID-19.

Sáng 12/3, TP Đà Nẵng tiêm 100 mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi.

Với số lượng 100 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiếp nhận, Đà Nẵng đã ưu tiên tiêm trước cho nhân viên Bệnh viện Phổi (nơi đang tiếp nhận điều trị các ca mắc COVID-19 từ người nhập cảnh) và nhân viên y tế có liên quan đến việc chống dịch.

Tiêm vắc -xin Covid-19 cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Quy trình tiêm chủng vaccine Covid-19 sẽ được thực hiện theo thứ tự: Đăng ký – tư vấn – khám – tiêm và theo dõi sau tiêm. Sau khi tiêm, người được tiêm đến phòng theo dõi tình hình sức khỏe. Theo quy định của Bộ Y tế, người được tiêm sẽ được cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 do đơn vị y tế dự phòng địa phương cấp.

Được biết, các liều vắc xin trong đợt này thuộc lô vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam ngày 24/2.

Trước đó, Bộ Y tế Quyết định về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19. Theo quyết định, CDC của 13 tỉnh, thành phố; 2 Bộ: Công an, Quốc phòng và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 được tiếp nhận vắc xin đợt đầu, trong đó Hải Dương là tỉnh được phân bổ nhiều nhất cả nước với 33.000 liều.

Minh Nhân